Loading...
User Avatar
21/07/2021 23:42

Nhà báo M.Tuấn nói về scandan vắc xin pfizer tại BV Hữu Nghị và sự thật trong lời biện minh của Giám đốc bệnh viện

Bộ Y tế vào cuộc

Thanh tra Bộ Y tế vừa có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị, yêu cầu giải trình về vụ việc báo chí đăng tải liên quan trường hợp một phụ nữ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mà không cần đăng ký.

Theo công văn, Thanh tra Bộ Y tế nêu, ngày 20/7, một số báo có đăng tin: "Dân mạng bức xúc khi 'hoa khôi' khoe tiêm vắc xin COVID-19 không cần đăng ký". Nội dung bài viết có liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị.

"Để làm rõ vụ việc nói trên, tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc nêu trên", văn bản nêu.

 

Bộ Y tế vào cuộc vụ việc Hoa khôi khoe tiêm vắc xin không cần đăng ký

Cũng theo văn bản này, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị phải gửi báo cáo giải trình về vụ việc về Thanh tra Bộ Y tế trước 10h ngày 21/7/2021 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

Về sự việc này, ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc một cô gái được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 do được "nhờ vả". Trước đó có thông tin cho rằng người thân của cô gái này nhờ một nam bác sĩ trong bệnh viện để giúp cô này vào danh sách được tiêm vắc-xin.

Ông Nguyễn Thanh Hà cho biết thông tin trên là đúng và sự việc xảy ra tại bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô cho hay đã yêu cầu nam bác sĩ tiêm vắc-xin cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như Website, trang Facebook chính thức của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. Ông Hà cũng cho hay đây là trường hợp hi hữu, lần đầu tiên xảy ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. Bệnh viện sẽ có hướng xử lý với người liên quan trong thời gian tới.

Trong khi đó, trên một số tờ báo khác dẫn lời ông Hà cho rằng, trường hợp này là con của một GS-TS làm giảng viên tại Học viện Quân y 103, và chính bố cô gái này đã đăng ký tiêm vắc xin cho con.

Bố của cô gái này có giảng dạy cho 1 bác sĩ của chúng tôi, trong tổ tiêm, nên nhờ giúp, đăng ký cho con. Cô ấy không biết chứ bố cô ấy đăng ký cho rồi, tự dưng làm phản cảm quá”, ông Hà cho hay.

Theo ông Hà, xét theo quy định của Bộ Y tế, cô gái này có thi hoa khôi, và là phóng viên báo chí, cũng thuộc diện ưu tiên tiêm vắc xin. Cụ thể, lực lượng bác sĩ, y tế được ưu tiên đầu tiên; sau đó đến công an, quân đội; tiếp đó là ngoại giao; rồi đến lực lượng phóng viên, báo chí,...

Chúng tôi hôm đó tiêm cho các cán bộ cấp cao xong thì thừa ra 2 liều, bố cô ấy có nhờ bác sĩ trong tổ tiêm, là học trò của ông ấy giúp, cho tiêm. Tôi đã yêu cầu bác sĩ này giải trình, và sẽ công khai trên website của bệnh viện”, ông Hà nói.

Hỏi về việc cô gái này không tiêm vắc xin Astrazeneca mà lựa chọn vắc xin Pfizer để tiêm, ông Hà cho biết tại bệnh viện không có chuyện lựa chọn, và không được phép. Tại Bệnh viện Hữu Nghị, thời điểm đó đã tiêm hết vắc xin Astrazeneca, và được phân bổ vắc xin Pfizer.

Cô ấy nói lựa chọn hay gì thì tôi không biết. Chúng tôi tiêm hết Astrazeneca, đúng lúc nó có Pfizer, bệnh viện được phân bổ gì thì dùng cái đó. Cô ấy không phải dạng ưu tiên đặc biệt chọn dùng loại nọ loại kia. Đấy là cái dở nhất của cô ấy”, ông Hà nói.

Nhà báo M.Tuấn - cây đa cây đề” của làng báo lên tiếng

Nhà báo Đỗ Minh Tuấn được biết đến như một trong những người anh cả của làng báo, có nhiều anh em bạn bè và người ngưỡng mộ, nên dường như không ngại “đụng chạm” đến giới nghệ sĩ hay những vấn đề nhức nhối của xã hội . Ngoài ra, M.Tuấn còn nổi tiếng là một võ sư, luật sư.

Nhà báo M.Tuấn nói gì về vụ việc hoa khôi báo chí khoe được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại"?

Trước vụ việc gây xôn xao dư luận và những phát ngôn của ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, anh đã chia sẻ vài dòng trạng thái, nói lên ý kiến của mình trên mạng xã hội facebook. Cụ thể như sau:

Ai tin ông Giám đốc BV Hữu nghị VX chứ tôi không tin.

Nói về vụ một hotgirl khoe quan hệ để được tiêm vacxin Dfizer của Mỹ (nhất định phải là vacxin Mỹ mới chịu cơ) tại BV Hữu nghị Việt - Xô, ông Giám đốc Nguyễn Thanh Hà biện minh: 2 vợ chồng cô gái này có người đăng ký hộ và đúng lúc đến cặp này tiêm thì hết vacxin AstraZeneca và còn dư 2 liều Pfizer nên tiêm cho vợ chồng bà tướng kia...

Quy định nào cho phép đăng ký hộ? Tiêu chuẩn nào để vào BV Hữu nghị Việt Xô - nơi dành cho người có công để tiêm vacxin? Sao có sự tình cờ đẹp như chuyện cổ tích là đúng lúc hết Astra vậy? Thôi ông ơi, đừng múa mép nữa, lố lắm. Cán bộ, công an, bộ đội, bác sĩ nơi tuyến đầu còn nhiều người chưa được tiêm vacxin kia kìa. Họ đang cần lắm, loại nào cũng được... Miễn là họ an toàn để được phục vụ tổ quốc!

Thưa ông Giám đốc BV Hữu nghị, một Giáo sư, Tiến sĩ như ông mà đi dành vacxin Mỹ để phục vụ quan hệ cá nhân liệu có đáng không? Có nhục không khi bị con dở kia nó khoe trên mạng như một thành tích vẻ vang???

Bộ Y tế cần loại bỏ những bác sĩ như ông...

Hoa khôi báo chí khoe được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại".

 

Đồng thời, Nhà báo M.Tuấn cũng đưa ra những nhận định hài hước, dí dỏm đầy tính mỉa mai về nhân vật "hoa hậu báo chí" này như sau:

Sau khi Thị ếch (nhà Văn Phú) nhảy lên khỏi giếng khoe mẽ nhờ ông ngoại (bố đẻ) mà được tiêm vacxin Pfizer của Mỹ. Theo Thị Ếch thì phải chờ hàng Mỹ thì 2 vợ chồng thị mới tiêm vì Mỹ luôn là số 1. Tiêm xong đương nhiên Ếch cũng nâng level lên số 1 (trong tưởng tượng). Người bố của Thị Ếch nhờ vả là Tiến sĩ Hà, GĐ BV Hữu nghị. Khi sự việc vỡ lở, bị cộng đồng lên án, báo chí phỏng vấn, ông Hà trả lời: Thị Ếch là PV nên trong tiêu chuẩn được tiêm (chỉ nhầm chỗ thôi). Bố của Thị Ếch là giảng viên Học viện Quân y nên đánh tiếng đăng ký tiêm cho con gái và con rể.

Tôi xin hỏi ông Hà: Thị Ếch là PV báo nào mà không phóng viên nào nhận ra? Ừ thì cứ nói phét ả là PV đi, vậy chồng Thị tiêm theo tiêu chuẩn nào? Còn bố của Thị Ếch có phải là giảng viên? Đêm qua tôi nằm mơ bố của Ếch kinh doanh BĐS, nhà ở Hà Đông quận. Tỉnh dậy tôi thấy có người nói ông ta là giảng viên một học viện danh tiếng. Chết chửa, nhỡ ông Hà mới phong hàm cho bố của Thị Ếch thì sao? Nếu có việc đó thì tôi phải xin lỗi rồi!

Vâng, sai thì sửa, chửa thì đẻ. Liệu có phải ông Hà đang kể chuyện tiếu lâm cho mọi người nghe? Trước sự bất bình của dư luận, Thủ tướng đã yêu cầu BV Hữu nghị giải trình. Liệu ông Hà có dám tiếp tục kể chuyện cười? Chúng ta chờ xem...

 

5016 Lượt Xem
1 Lượt thích
Bình Luận
Cộng Đồng Mới Nổi