Vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi: Ethylene Oxide bị cấm, sao doanh nghiệp vẫn dùng?
03/09/2021 09:54
Từ vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi vì dư chất Etylen Oxide, theo đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), hiện EU đã cấm sử dụng chất Etylen Oxide trong nông nghiệp và khử trùng trong quá trình sản xuất thực phẩm, nhưng vẫn phát hiện ra dư lượng EO trong thực phẩm, ngay cả khi được sản xuất ở những nước trong khối EU.
Vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi: Ethylene Oxide bị cấm, sao doanh nghiệp vẫn dùng?
Từ vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi vì dư chất Etylen Oxide, theo đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), hiện EU đã cấm sử dụng chất Etylen Oxide trong nông nghiệp và khử trùng trong quá trình sản xuất thực phẩm, nhưng vẫn phát hiện ra dư lượng EO trong thực phẩm, ngay cả khi được sản xuất ở những nước trong khối EU.