leftcenterrightdel
 

Khi được hoạt động 100% công suất, hệ thống xe buýt sẽ giúp phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân vào thời điểm thành phố cho phép học sinh, sinh viên được đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, từ ngày 14/10/2021, xe buýt chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt. Xe buýt cũng không chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/ xe tại một thời điểm và tần suất dịch vụ từ 15 - 60 phút/lượt.

Tuy nhiên thời gian qua, lượng khách đi lại đang có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt.

Vì vậy, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), các đơn vị xe buýt đã đề nghị thành phố Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất.

Hiện nay các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe bus khẳng định đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách thuận lợi, an toàn.

Q.T

Nguồn
Link bài gốc