Toàn bộ hành khách đang phải chờ đợi tại sân bay  

Nhiều khách hàng đã phản ứng dữ dội về sự coi thường khách hàng của Vietnam Airlines, sau bao nhiêu sự chuẩn bị công việc và chờ đợi tại sân bay, chỉ bằng một thông báo hết sức chỏng lỏn của nhân viên này. Khi được hỏi lí do tại sao chuyến bay bị huỷ, nhân viên này lại tiếp tục thông báo cũng hết sức ngắn gọn “Do sân bay Côn Đảo đóng cửa, máy bay của hãng không bay ra được.!”


 Khách hàng phản ứng với việc thông báo hủy chuyến bay của Vietnam Airlines

Khách hàng Hoàng Văn Dũng ở Biên Hòa - Đồng Nai rất bức xúc, bất bình: “Tôi đã sắp xếp kế hoạch để bắt chuyến bay vào Côn Đảo để hoàn thành lịch trình công việc, nhưng sự cố huỷ chuyến bay này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của tôi, liệu hãng có thể bồi thường cho cá nhân tôi cũng như toàn bộ khách hàng khác về sự việc này? Tôi không chấp nhận chuyện đó! Chưa có một đại diện lãnh đạo hãng ra gặp chúng tôi để làm việc mà chỉ cử nhân viên hãng ra hướng dẫn khách hàng xuống đổi lại vé máy bay ngày hôm sau và xuống lấy lại hành lý”.

Tuy nhiên, tất cả các hành khách trên chuyến bay đều phản đối và yêu cầu được gặp trực tiếp quản lý hãng để làm rõ vấn đề “coi thường khách hàng” khi Vietnam Airlines tự cho mình cái quyền quyết định lịch trình và kế hoạch của toàn bộ khách hàng đã mua vé của hãng để đáp chuyến bay từ TP. HCM ra Côn Đảo. Đồng thời, yêu cầu phải có bản cam kết "giấy trắng mực đen" rằng sẽ không đổi - huỷ - delay thêm chuyến bay nào tiếp đó nữa.


 Thông tin hủy chuyến bay trên bảng điện tử của Vietnam Airlines

Nhiều hành khách ở khu vực phía Bắc như:  Hà Nội, Thái Bình, Nam Định cho biết để mua được vé cho chuyến bay này họ đã phải chuyển sang đặt vé tại sân bay Cát Bi - TP. Hải Phòng vào TP. HCM, rồi lại nối chuyến từ TP. HCM ra Côn Đảo cho kịp với lịch trình của công việc vì không thể trì hoãn.

Tuy nhiên, với sự việc chuyến bay này liên tục bị delay 3 lần từ trưa tới chiều, sự việc huỷ chuyến bay không hề được thông báo trước có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, lịch trình của nhiều khách hàng. Trong khi có nhiều người trên chuyến bay đã lên kế hoạch công việc, sự kiện ngày giờ cụ thể tại Côn Đảo từ trước, không thể trì hoãn.


 Bà Lê Thị Thuỷ, nhân viên Công ty bay dịch vụ hàng không Vasco trả lời khách hàng

Khi được hỏi nếu công việc của chúng tôi bị ảnh hưởng và gây thiệt hại nghiêm trọng thì Vietnam Airlines sẽ bồi thường như thế nào (vì chương trình liên quan đến kế hoạch, thời gian, tài chính, kinh phí sự kiện diễn ra đã được ấn định trước tại Côn Đảo), thì bà Lê Thị Thuỷ, nhân viên Công ty bay dịch vụ hàng không Vasco đã trả lời: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ phần thiệt hại cho khách hàng là 200.000 đồng”.

Đơn cử 1 chuyến bay của một khách hàng, ngoài chi phí vận chuyển đi lại thì khách hàng còn phải cộng thêm phần chi phí đặt phòng khách sạn, nghỉ ngơi, đi lại. Việc huỷ chuyến bay không được thông báo trước như vậy đồng nghĩa toàn bộ khách hàng trên chuyến bay bị huỷ này phải lặp lại thao tác từ đầu: Mất trắng tiền đặt khách sạn, dịch vụ tổ chức sự kiện trước đó và phải đặt phòng lại từ đầu tại Côn Đảo.

Chi phí này nghiễm nhiên Vietnam Airlines không nói tới và họ xem như đó là chuyện "tất lẽ dĩ ngẫu", là khách hàng phải chịu khi lỗi không hề thuộc về họ???

ST – TT


Nguồn https://coinguon.vn
Link bài gốc

https://coinguon.vn/cms/news-management/news-create