leftcenterrightdel
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Ảnh: UTE

Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa ra quyết định cảnh cáo ông Lê Hiếu Giang - Hiệu phó trường, sau cuộc họp hội đồng kỷ luật ngày 22.11.

Ông Giang được xác định vi phạm kỷ luật theo kết luận thanh tra trường được Bộ GDĐT công bố. Sai phạm chủ yếu liên quan đến việc quản lý tài chính trong công tác đào tạo. 

Ông Giang là người được hiệu trưởng giao phụ trách trực tiếp phòng Đào tạo, phụ trách trực tiếp mảng đào tạo bao gồm đào tạo sau đại học, chịu trách nhiệm về việc để đơn vị thuộc quyền quản lý cho phép người học được chuyển điểm sau khi học chương trình bồi dưỡng nâng cao kiến thức khi học chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ tại trường không có cơ sở pháp lý và không đúng quy định.

Theo kết luận, trường đã sử dụng, quyết toán không đúng quy định hơn 11 tỉ đồng tiền kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm do Bộ GDĐT cấp trong năm 2014. Tình trạng thu, quản lý, sử dụng tiền ở nhiều lớp ôn thi, bồi dưỡng ở trường không thống nhất. Phòng Đào tạo còn phát hành văn bản mở các lớp đào tạo, ký các biên bản thỏa thuận, hợp đồng, thu nhiều khoản lệ phí... không đúng quy định.

Kết luận chỉ ra, trách nhiệm đối với những sai sót trên thuộc về lãnh đạo trường thời điểm đó.

Trước đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã cảnh cáo - PGS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng nhà trường. Ông Dũng hết tuổi quản lý từ tháng 4, hiện là giảng viên, thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Còn bà Trương Thị Hiền, nguyên Hiệu phó, nguyên Kế toán trưởng đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

Ngoài ra, một trưởng phòng Đào tạo nhà trường bị khiển trách. Ông này đã từ chức và có các biện pháp khắc phục hậu quả. Một phó phòng Đào tạo bị buộc thôi việc do liên quan tới các sai phạm.

Hiện nay, nhân sự của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đang có sự xáo trộn. Tháng 10, PGS Ngô Văn Thuyên - Chủ tịch Hội đồng trường này từ chức. Ngày 19.11, Bộ GDĐT đã có văn bản yêu cầu nhà trường xử lý đúng theo quy trình đơn từ chức của ông Thuyên.

Vị trí hiệu trưởng của trường cũng khuyết từ tháng 4 đến nay, do PGS Nguyễn Trường Thịnh không được Bộ công nhận làm hiệu trưởng. Ông Thịnh hiện được giao phụ trách, điều hành trường trong thời gian chờ có hiệu trưởng mới.

Tuệ Nhi

Nguồn Báo Lao động
Link bài gốc

https://laodong.vn/giao-duc/lanh-dao-dh-su-pham-ky-thuat-tphcm-bi-ky-luat-vi-sai-pham-tai-chinh-977512.ldo