Hoa đào

Trong phong thủy, hoa đào được xem là tinh hoa của Ngũ hành, có thể xua đuổi bách quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Nên ứng dụng vào ý nghĩa đó người ta thường trồng cây hoa đào trước cửa nhà vào ngày Tết.

Hoa đào còn tượng trưng cho dương khí trong phong thủy mang đến nguồn sinh khí mới. Giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và bình an trong năm mới.

Vào đầu năm mới, đặt một cành đào trong nhà thì cả năm may mắn, thuận lợi.

Hoa mai

leftcenterrightdel
 

Trong phong thủy, hoa mai được ví như là biểu tượng của sự phú quý, trường tồn, phát tài, phát lộc, đồng thời theo quan niệm dân gian hoa mai còn có thể mang đến nhiều may mắn và sung túc cho gia chủ.

Sắc vàng của hoa mai giúp không khí Tết trở nên rực rỡ hơn. Dịp năm mới đặt cây hoa mai trong nhà sẽ góp phần mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào cho cả năm.

Hoa cúc

Trong phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Mang hình tượng thịnh vượng, hoa cúc xuất hiện trong bộ tranh Tứ quý Tùng, cúc, trúc, mai. Vậy nên loài hoa này là loài hoa cực kỳ được trân trọng trong quan niệm Đông phương.

Chính vì vậy, đây là một trong những loài hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về.

Hoa lan

 

Hoa lan vẫn được mệnh danh là loài hoa “nữ hoàng”. Loài hoa này tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái. Phong thủy quan niệm hoa lan mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ. Vì vậy, với vẻ đẹp sang trọng, màu sắc rực rỡ, loài hoa này thường được bày trong phòng khách mỗi dịp xuân về.

Hoa trạng nguyên

Loại hoa này là biểu tượng cho sự thành đạt, may mắn trên con đường học hành. Hoa trạng nguyên có màu đỏ, mang ý nghĩa hạnh phúc, may mắn.

Nếu gia đình bạn có con, cháu năm nay sẽ có những cuộc thi quan trọng thì trong những ngày Tết đừng quên bày loài hoa này với mong muốn con cháu học giỏi, đỗ đạt.

Hoa thủy tiên

Loại hoa này là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, tài lộc sung túc. Phong thủy quan niệm hoa thủy tiên còn có tác dụng khử tà, mang cát tường, tăng tài khí cho gia chủ. Vì vậy, hoa thủy tiên được nhiều gia chủ lựa chọn bày trong phòng khách vào dịp Tết.

Hoa đồng tiền

Loại hoa này có ý nghĩa may mắn, sức khỏe, trường thọ. Nhiều gia đình thường lựa chọn những chậu hoa đồng tiền với nhiều màu rực rỡ để đặt trước cửa hoặc phòng khách dịp năm mới để chiêu tài, đón lộc.

Nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân có nguồn gốc từ Tây Á, Tây Bắc Phi, châu Âu và có tên gọi khác là Liễu tơ. Đây là loại cây thấp, rụng lá theo mùa nên người ta thường cắt cành khi chúng mọc ra những chồi non chuẩn bị nở hoa.

Nụ tầm xuân bày trong nhà dịp Tết chính là biểu tượng của sự nảy nở, sinh sôi để mang lại sự khởi đầu mới và may mắn.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

T.T

Nguồn
Link bài gốc